1.In menu là gì?
Menu là một từ tiếng anh, hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “thực đơn”. Menu là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức uống dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan…. Thông thường, thực đơn thông dụng trong những nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước….theo đó người bồi bàn sẽ trình ra cho thực khách một danh mục (list) các món ăn, đồ uống để thực khách có thể lựa chọn, gọi, đặt (oder) để được phục vụ. Thực đơn phản ánh số lượng các món ăn, đồ uống, cơ cấu bữa ăn, mục đích của bữa ăn (thực đơn giảm cân, thực đơn cho bé…).
2.Tại sao phải thiết kế menu cho nhà hàng?
Thiết kế là một việc hết sức quan trọng vì khi khách hàng của bạn bước vào quán ăn, điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh cho họ đó là một cuốn menu ấn tượng, đây có thể xem như một người bán hàng hiệu quả.
-Một cuốn menu hấp dẫn có thể thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món của họ.
-Nói lên được phong cách ẩm thực của nhà hàng.
-Nâng tầm đẳng cấp, sự sang trọng cho nhà hàng.
-Tạo sự tin tưởng của thực khách đối với nhà hàng.